Cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh khi mất điện

Đăng lúc: 08/09/2023 (GMT+7)
100%

Mất điệnđôi khi không lường trước được vàngoài tầm kiểm soát. Khi mất điện , thực phẩm trongtủ lạnhcó nguy cơ bị vi khuẩn xâm nhập gây ra hiện tượng thối hỏng. Một vàilời khuyênđểbảo quản thức ăn trong tủ lạnh khi mất điện.

1. Giữcửa tủ lạnh và tủ đông đóngvà mở nó chỉ khi thật cần thiết.Bạn sẽ có được duy trì nhiệt độ lạnh lâu hơn để tránh tiếp xúc với bên ngoài.thức ăn được giữ lạnh trong khoảngbốn tiếng đồng hồtrong trường hợp của tủ lạnh, và 48 giờ đối với tủ đông.

2. Đặt thức ăn lạnhgần nhau: Nhưng hãy chú ýcó những loại thực phẩm không nên đặt gần bên nhau.Ví dụ, thịt cá sống phải giữ chung cách xa các thực phẩm khácđể ngăn chặn chất lỏng chảy ra khi tan đálàm ô nhiễm thực phẩm khác.

3. Không đặt thức ăn nóng, ấm vào tủ.Tránh thay đổi nhiệt độ của tủ lạnh,sẽ làm cho nhiệt độ trong tủ tăng lên..

4. Thực phẩm chế biến sẵn đông lạnh: Tuyệt đối không nên tái đông. Nên chế biến và ăn ngay khi chúng vẫn còn lạnh. Nếu món nào không còn lạnh hay có mùi vị bất thường thì nên bỏ ngay.

5. Không nên tái làm lạnh rau đã hết độ lạnh. Các vi khuẩn trong rau phát triển rất nhanh và rau có thể bắt đầu hư trước khi có mùi lạ. Rau hư có thể rất độc.

Khi có điệntrở lại bạn nên kiểm tra tình trạng của thực phẩm để đảm bảo rằng các biện pháp bảo quản trên có hiệu quả.
Người sưu tầm: Nguyễn Hữu Quý

Cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh khi mất điện

Đăng lúc: 08/09/2023 (GMT+7)
100%

Mất điệnđôi khi không lường trước được vàngoài tầm kiểm soát. Khi mất điện , thực phẩm trongtủ lạnhcó nguy cơ bị vi khuẩn xâm nhập gây ra hiện tượng thối hỏng. Một vàilời khuyênđểbảo quản thức ăn trong tủ lạnh khi mất điện.

1. Giữcửa tủ lạnh và tủ đông đóngvà mở nó chỉ khi thật cần thiết.Bạn sẽ có được duy trì nhiệt độ lạnh lâu hơn để tránh tiếp xúc với bên ngoài.thức ăn được giữ lạnh trong khoảngbốn tiếng đồng hồtrong trường hợp của tủ lạnh, và 48 giờ đối với tủ đông.

2. Đặt thức ăn lạnhgần nhau: Nhưng hãy chú ýcó những loại thực phẩm không nên đặt gần bên nhau.Ví dụ, thịt cá sống phải giữ chung cách xa các thực phẩm khácđể ngăn chặn chất lỏng chảy ra khi tan đálàm ô nhiễm thực phẩm khác.

3. Không đặt thức ăn nóng, ấm vào tủ.Tránh thay đổi nhiệt độ của tủ lạnh,sẽ làm cho nhiệt độ trong tủ tăng lên..

4. Thực phẩm chế biến sẵn đông lạnh: Tuyệt đối không nên tái đông. Nên chế biến và ăn ngay khi chúng vẫn còn lạnh. Nếu món nào không còn lạnh hay có mùi vị bất thường thì nên bỏ ngay.

5. Không nên tái làm lạnh rau đã hết độ lạnh. Các vi khuẩn trong rau phát triển rất nhanh và rau có thể bắt đầu hư trước khi có mùi lạ. Rau hư có thể rất độc.

Khi có điệntrở lại bạn nên kiểm tra tình trạng của thực phẩm để đảm bảo rằng các biện pháp bảo quản trên có hiệu quả.
Người sưu tầm: Nguyễn Hữu Quý