Bài tuyên truyền noí không với chất cấm trong chăn nuôi

Đăng lúc: 11/08/2022 (GMT+7)

nói không với chất cấm trong chăn nuôi

UBND XÃ THIỆU VẬN

Thiệu Vận, ngày tháng năm

Bài tuyên truyền

"Nói không với chất cấm trong chăn nuôi"

Top of Form

Bottom of Form

Chất cấm trong chăn nuôi còn được gọi là chất tạo nạc, là các chất đứng đầu bảng của danh mục 18 chất kháng sinh, hóa chất bị cấm sử dụng trong chăn nuôi vì nó làm cho vật nuôi tăng lượng nạc, giảm lượng mỡ rất nhiều so với mức bình thường.

Sử dụng chất cấm trong chăn nuôi sẽ làm cho lợn nuôi dần bị gãy chân, xuất hiện các vết lở rỉ nước và chỉ nằm chứ không thể đứng lên được. Nhóm chất cấm này sẽ gây nguy hiểm đến sức khỏe, tính mạng của con người nếu ăn phải thịt của vật nuôi bị sử dụng quá nhiều chất cấm. Với các biểu hiện ở người như bị loạn nhịp tim, tăng hoặc hạ huyết áp, run tay chân, đau cơ, buồn nôn, rối loạn tiêu hóa, gây nhiễm trùng hô hấp. Nếu tích tụ lâu ngày còn gây ung thư, nghiêm trọng hơn là có thể gây chết người.

Vì vậy, để thực hiện "Nói không với chất cấm trong chăn nuôi" cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến cho người chăn nuôi, người tiêu dùng nắm rõ được tác hại của việc sử dụng chất cấm trong chăn nuôi.

Bên cạnh việc tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát của ngành chức năng phải có sự vào cuộc tích cực, đồng bộ với quyết tâm cao của cấp ủy, chính quyền, đoàn thể của các địa phương.

UBND xã phát động phong trào "Nói không với chất cấm trong chăn nuôi", đồng thời ký cam kết không tàng trữ, mua bán, sử dụng chất cấm trong chăn nuôi, thực hành chăn nuôi an toàn vì an sinh xã hội và sức khỏe cộng đồng. Để đảm bảo sức khỏe của người tiêu dùng "thực phẩm sạch", "thực phẩm an toàn" mới được người tiêu dùng "ưu tiên" sử dụng

Người viết bài PHÊ DUYỆT CỦA UBND XÃ

CB Thú y P. CHỦ TỊCH

Thiều Thị Hoa Vũ Văn Nghĩa