BẢO ĐẢM AN TOÀN THỰC PHẨM DỊP TẾT TRUNG THU NĂM 2022

Đăng lúc: 09/08/2022 (GMT+7)

Tết Trung thu là thời điểm nhu cầu tiêu thụ các loại thực phẩm bánh, kẹo tăng cao; trong đó, thị trường bánh trung thu đang hết sức nhộn nhịp, sôi động, đa dạng về mẫu mã, chủng loại, xuất xứ, không ít sản phẩm là hàng nhập lậu, hàng trôi nổi không rõ nguồn gốc, xuất xứ…, đồng thời, là dịp nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh vì hám lợi nhuận mà vi phạm quy định pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Thực hiện Quyết định số 384/QĐ-UBND ngày 23/8/2022 của UBND xã Thiệu Vận về thành lập đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2022. Đoàn kiểm tra của xã đã tổ chức kiểm tra tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn, đặc biệt là các cơ sở kinh doanh bánh trung thu nhằm đánh giá thực trạng việc chấp hành các quy định của pháp luật về đảm bảo an toàn thực phẩm của các cơ sở kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm phục vụ tết trung thu, đồng thời thông qua hoạt động kiểm tra kịp thời phát hiện ngăn chặn xử lý các trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm.

Đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung Thu năm 2022 do đồng chí Vũ Văn Nghĩa – PCT. UBND xã làm trưởng đoàn tổ chức kiểm tra các cơ sở kinh doanh thực phẩm trên địa bàn xã

Các cơ quan chức năng khuyến nghị, người dân cần nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành các quy định pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm thiết yếu dịp Tết Trung thu 2022. Tìm hiểu kỹ, lựa chọn, nhận biết và sử dụng các sản phẩm bánh, kẹo, thực phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm. Nên lựa chọn các thương hiệu có uy tín để đảm bảo sức khỏe, an toàn cho bản thân và gia đình.

Bên cạnh đó, kịp thời phát hiện, cung cấp cho cơ quan chức năng thông tin liên quan đến các cơ sở, tổ chức, cá nhân có hành vi phạm tội và vi phạm pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm; sản xuất, tiêu thụ bánh, kẹo, thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

BẢO ĐẢM AN TOÀN THỰC PHẨM DỊP TẾT TRUNG THU NĂM 2022

Đăng lúc: 09/08/2022 (GMT+7)