tiến độ thu hoạch vụ chiêm xuân của xã Thiệu Vận

Đăng lúc: 22/05/2024 (GMT+7)

XÃ THIỆU VẬN

Khẩn chương thu hoạch vụ chiêm xuân 2024

Tranh thủ những ngày thời tiết nắng ráo bà con nông dân xã Thiệu Vận đang tập trung ra đồng đẩy nhanh tiến độ thu hoạch diện tích lúa vụ chiêm xuân đã chín.

Đến ngày 21/5/2024 bà con nông dân xã Thiệu Vận huyện Thiệu Hoá đã xuống đồng thu hoạch được trên 50% diện tích, đặc biệt đối với những diện tích lúa đỗ do mưa giông các ngày vừa qua, trong tổng số 156 ha diện tích lúa gieo cấy vụ chiêm xuân của xã, năng suất lúa bình quân ước đạt 68 tạ/h
a, số diện tích lúa còn lại đang chín rộ. Do tính chất khẩn trương của thời vụ nên ban chỉ đạo sản xuất tăng cường chỉ đạo các đơn vị thôn thu hoạch đến đâu tiến hành cày giải phóng đất ngay đến đó để chuẩn bị tập trung cho công tác sản xuất vụ mùa được thuận lợi ngay từ đầu vụ.

giao cho HTXNN lo cung ứng đầy đủ ngồn giống, phân bón đảm bảo chất lượng để phụ vụ bà con gieo cấy được đảm bảo. Xã Thiệu Vận phấn đấu gieo cấy vụ mùa đạt về diện tích và đảm bảo trong khung thời vụ cho phép.

Vụ Chiêm Xuân năm nay xã xây dựng kế hoạch gieo cấy là :

Cây lúa: 156 ha. Trong đó lúa lai 132,6 ha (85% DT); Lúa thuần chất lượng cao là 26 ha (15% DT); Dự kiến năng suất bình quân 78tạ/ha

Lúa lai: 85 %. gồm: VT404, Thái xuyên 111, C.Ưu đa hệ số 1, Nhị ưu 986

Lúa thuần: 15%. Gồm: TBR 225 . TBR 97, TBR 89 và các loại Nếp

Đối với Trà xuân muộn: gieo cấy 100% diện tích. Trong đó cơ cấu chủ yếu là các loại giống lúa lai

Giao cho HTXNN lo cung ứng đầy đủ ngồn giống, phân bón đảm bảo chất lượng để phụ vụ bà con gieo cấy được đảm bảo. Xã Thiệu Vận phấn đấu gieo cấy vụ mùa đạt về diện tích và đảm bảo trong khung thời vụ cho phép.

Phấn đấu toàn xã thu hoạch hết diện tích trong khung thời vụ và thời tiết tốt nhất./

Lê Duy

tiến độ thu hoạch vụ chiêm xuân của xã Thiệu Vận

Đăng lúc: 22/05/2024 (GMT+7)